Bn can h? chung cu The Golden An Khnh

Bn can h? chung cu Gemek 2,

Bn can h? chung cu Thang Long Victory,

Bn can h? chung cu Gemek Tower 1

Pháp luật
Luật An ninh mạng được thông qua

Chiều 15/6, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 5, quốc hội khóa XIV. Nhiều câu hỏi của các cơ quan báo chí được đặt ra liên quan tới luật An ninh mạng được thông qua hồi đầu tuần.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, cho biết Quốc hội đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến của chuyên gia, cử tri. Cơ quan thẩm tra, cơ quan trình dự án luật đã chỉnh lý đầy đủ. Dự luật vì thế được thông qua với tỷ lệ tán thành cao.

"Có ý kiến băn khoăn rằng luật được thông qua ảnh hưởng đến người dân là không phải, mà luật được ban hành là để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người dân", ông Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh.

Nói thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh (đại diện cơ quan thẩm tra dự án luật) cho biết cơ quan này rất lắng nghe ý kiến cử tri và chuyên gia, đặc biệt là đại diện một số quốc gia như Mỹ, Australia, EU, Hiệp hội Internet viễn thông và của báo chí.

Luat An ninh mang duoc thong qua sau khi nghe y kien nhieu chieu hinh anh 1
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí chiều 15/6. Ảnh: Thắng Quang.

"Vấn đề an ninh mạng là thách thức toàn cầu. Còn ý kiến cho rằng luật sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng thì chúng tôi khẳng định hoàn toàn không có chuyện này. Luật tạo ra cơ chế pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước", ông Nguyễn Thanh Hồng chia sẻ.

Trước câu hỏi liệu Google, Facebook có rời Việt Nam hay không, ông Hồng cho biết đến nay hai doanh nghiệp này chưa có phản hồi ý kiến chính thức về luật.

Trước băn khoăn Luật An ninh mạng siết chặt việc đăng tải thông tin mang tính chất đi ngược đường lối của Nhà nước, Tổng thư ký Quốc hội nhấn mạnh luật đã quy định các hành vi vi phạm liên quan đến an ninh quốc gia.

"Nếu, công dân không vi phạm an ninh quốc gia thì thoải mái, còn liên quan đến an ninh quốc gia phải cấm. Chống lại Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đương nhiên phải ngăn chặn", Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Luật An ninh mạng được 86,86% đại biểu Quốc hội tán thành thông qua hôm 12/6 và có hiệu lực thi hành kể từ 1/1/2019.

Theo ZING

BÀI VIẾT KHÁC
Chung cư An Khánh,

Chung cư The Golden An Khánh,

Chung cư Victory Thăng Long,

Chung cư Gemek 2,