Bn can h? chung cu The Golden An Khnh

Bn can h? chung cu Gemek 2,

Bn can h? chung cu Thang Long Victory,

Bn can h? chung cu Gemek Tower 1

HỎI ĐÁP ĐẤT ĐAI
Hỏi đáp bố mẹ tặng cho con nhà đất

 

Câu hỏi:
Gia đình tôi có 2 anh em ruột, hiện bố mẹ tôi đã già yếu nên muốn để lại nhà, đất (đã có sổ đỏ mang tên bố tôi) cho con trai cả là tôi. Xin hỏi, chúng tôi phải làm những thủ tục gì? Tại đâu?
Câu trả lời:
Đầu tiên, xin cám ơn anh đã tin tưởng văn phòng chúng tôi! Chúng tôi xin tư vấn về vấn đề của anh như sau:
    - Theo như anh trình bày, VPCC chúng tôi hiểu là bố mẹ anh muốn tặng cho nhà, đất thuộc quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở từ bố, mẹ anh sang cho anh.
    - Điều kiện để thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai như tặng cho, chuyển đổi, mua bán…là phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án và đất vẫn còn thời hạn sử dụng đất.
    - Về trình tự, thủ tục làm hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất:
Theo quy định tại điểm a, d Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013 quy định:
"a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này
d) Việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện tại ủy ban nhân dân cấp xã".
Như vậy, để thực hiện việc tặng cho quyền sử dụng đất từ bố mẹ sang con trước tiên bạn và bố mẹ bạn phải đến một tổ chức công chứng trên địa bản tỉnh, thành phố nơi có đất hoặc UBND cấp xã để công chứng/chứng thực hợp đồng tặng cho này. Sau khi có hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đã được công chứng/chứng thực thì bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký sang tên bạn tại văn phòng đăng ký đất đai, hồ sơ bao gồm:
+ Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
+ Giấy tờ khác, như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu...
    - Trên đây là những tư vấn của chúng tôi theo những thông tin anh cung cấp, để nhận được sự tư vấn tốt nhất, chính xác nhất, đảm bảo được các quyền, lợi ích hợp pháp của gia đình từ chúng tôi xin mời anh liên hệ với Văn phòng công chứng Lê Xuân dưới đây

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG LÊ XUÂN
Địa chỉ: B13 khu đấu giá Xã Tân Triều, Huyện Thành Trì, Hà Nội
Điện thoại: 02439.335.333 - 0915.1166.28
Email: congchunglexuan@gmail.com
Website: www.congchunglexuan.com

BÀI VIẾT KHÁC
Chung cư An Khánh,

Chung cư The Golden An Khánh,

Chung cư Victory Thăng Long,

Chung cư Gemek 2,