Bn can h? chung cu The Golden An Khnh

Bn can h? chung cu Gemek 2,

Bn can h? chung cu Thang Long Victory,

Bn can h? chung cu Gemek Tower 1

HỎI ĐÁP ĐẤT ĐAI
Hỏi đáp tách thửa

 

Câu hỏi:
      Tôi có 1 mảnh đất ở 50m2 đã được cấp sổ đỏ tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Nay không tôi có nhu cầu chia làm đôi cho hai con trai tôi, mỗi đứa 1 nửa. Xin hỏi văn phòng là tách như thế có hợp pháp không, nếu có thì phải làm thủ tục như thế nào?

Câu trả lời:
      Đầu tiên, xin cám ơn anh đã tin tưởng văn phòng chúng tôi! Dựa trên những thông tin anh cung cấp, chúng tôi xin tư vấn về vấn đề của anh như sau:
Theo quy định của pháp luật, nhu cầu của anh không thực hiện được với lí do không đáp ứng được yêu cầu tại điểm b, khoản 5, điều kiện về kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép và không được phép tách thửa… Quy định về hạn mức giao đất; hạn mức công nhận quyền sử dụng đất; kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội (Ban hành kèm theo Quyết định số 20/2017/QĐ-UBND ngày 01/6/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội), theo đó các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:
a) Có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng (đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên thửa đất) từ 3 mét trở lên;
b) Có diện tích không nhỏ hơn 30 m2 đối với khu vực các phường, thị trấn…
      Diện tích mỗi thửa sau khi chia đôi là 25m2 vì vậy không đảm bảo đủ diện tích 30m2 theo quy định.
      Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật vẫn còn một số trường hợp cho phép tách thửa nếu đủ một số điều kiện khác. Vì vậy, anh có thể gửi hồ sơ và liên hệ với Văn phòng công chứng để nhận được tư vấn cặn kẽ nhất với trường hợp của anh.


VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG LÊ XUÂN
Địa chỉ: B13 khu đấu giá Xã Tân Triều, Huyện Thành Trì, Hà Nội
Điện thoại: 02439.335.333 - 0915.1166.28
Email: congchunglexuan@gmail.com
Website: www.congchunglexuan.com

BÀI VIẾT KHÁC
Chung cư An Khánh,

Chung cư The Golden An Khánh,

Chung cư Victory Thăng Long,

Chung cư Gemek 2,