Bn can h? chung cu The Golden An Khnh

Bn can h? chung cu Gemek 2,

Bn can h? chung cu Thang Long Victory,

Bn can h? chung cu Gemek Tower 1

HỎI ĐÁP THỪA KẾ
Phân chia di sản thừa tkế

Hỏi: Bố tôi là ông Trần Năng sinh năm 1941 mất năm 2015, nơi mất xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Di sản thừa kế bố tôi để lại là một thẻ ngân hàng có số dư là 187.000.000 VNĐ. Mẹ tôi già yếu không biết đọc, biết viết, bố mẹ tôi sinh được 3 người anh em. Các cụ thân sinh ra bố tôi đều đã mất trước khi bố qua đời.

Để rút được số tiền tiết kiệm tại ngân hàng thì gia đình tôi phải làm những gì ạ?

Trả lời:

       Cảm ơn chị đã dành sự quan tâm của mình tới Văn phòng Công chứng Lê Xuân thành phố Hà Nội.

       Để việc giao dịch rút tiền tại ngân hàng là di sản thừa kế của Cụ Trần Năng để lại, Văn phòng Công chứng Lê Xuân xin tư vấn cho chị như sau:

Số tiền trong tài khoản mà cha chị đẻ lại là tài sản trong thời kỳ hôn nhân (Căn cứ theo luật Hôn nhân và gia đình năm 2014);

Để rút được số tiền trên, mẹ chị và anh chị em chị cần họp lại cử người đại diện nhận và quản lý di sản thừa kế. Vì mẹ chị khồng biết viết nên gia đình cần phải tìm người làm chứng cho mẹ chị (người làm chứng phải là người không thuộc diện thừa kế và phải có hiểu biết về pháp luật để giải thích cho mẹ chị về pháp luật trong nội dung trên văn bản thỏa thuận cử người đại diện hưởng di sản thừa kế)

Tiếp theo mọi người trong hàng thừa kế gồm mẹ chị và 3 anh chị em chị cùng người làm chứng cầm theo đầy đủ giấy tờ gồm: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu , giấy khai sinh (đối với ba anh chị em chị), giấy chứng nhận kết hôn của bố mẹ chị và thông tin tài khoản ngân hàng của cha chị tới văn phòng công chứng gặp công chứng viên để làm văn bản thỏa thuận cử người đại diện nhận và quản lý phần di sản thừa kế bố chị để lại.

Sau khi Văn phòng Công chứng nơi chị yêu cầu lập văn bản thỏa thuận cử người đại diện nhận và quản lý di sản thừa kế mà mọi người trong hàng thừa kế trực tiếp ủy quyền, sau khi được niêm yết công khai tại nơi cư trú cuối cùng của bố chị, người được cử đại diện mang văn bản thỏa thuận đến ngân hàng để rút tiền theo quy định của pháp luật.

Văn phòng công chứng Lê Xuân   

    B13 khu đấu giá xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02439.335.333 - 0915.1166.28

Email: congchunglexuan@gmail.com

 

BÀI VIẾT KHÁC
Chung cư An Khánh,

Chung cư The Golden An Khánh,

Chung cư Victory Thăng Long,

Chung cư Gemek 2,